3 Dec

วิธีสังเกตุความน่าเชื่อถือของร้านค้าใน taobao

เว็บไซด์ TAOBAO.COM  เป็นเว็บขายสินค้าจากจีนยอดนิยมที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมนำเข้าสินค้าจากจีนมายังประเทศไทยมากที่สุด ซึ่งมีร้านค้าจำนวนเยอะมาก ให้คุณได้เลือกสรร แต่สิ่งที่

สำคัญที่สุดคือการไตร่ตรองเลือกร้านค้า ที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือ บทความนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือในเว็บ taobao.com เพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณคะ

ร้านค้าจีนใน taobao

 

หมายเลข 1  รูปภาพสินค้า บางร้านจะถ่ายภาพให้ดูครบทุกด้าน ทุกมุม เช่น ด้านหน้าด้านหลังด้านข้าง

หมายเลข 2  แสดงจำนวนสินค้าที่ขายได้ภายใน 30 วัน เฉพาะเดือนนี้มีคนซื้อไปแล้วจำนวนกี่ชิ้น หากจำนวนยิ่งเยอะ แสดงว่าขายดี และแสดงจำนวนความคิดเห็นเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนี้  จะแสดงให้เห็นว่ามีคนแสดงความคิดเห็นกี่ความเห็น

หมายเลข 3  แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับราคาสินค้า ราคาลดแล้วเหลือเท่าไหร่ ค่าจัดส่งสินค้าเท่าไหร่ ซึ่ง ค่าเงินจะแสดงเป็นเงินหยวน (1หยวน = 5.15 บาท)

หมายเลข 4  แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ประกอบด้วยรายละเอียดย่อย เช่น ขนาด ไซส์ สี จำนวน สินค้าที่คงเหลือ

หมายเลข 5  แสดงระดับความน่าเชื่อถือของร้านค้า โดยระดับแบ่งออกดังนี้

 

มงกุฎทอง taobao  มงกุฎทอง คือ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าที่เปิดมานานมากแล้ว และมียอดการสั่งซื้อจำนวนมาก มี ความน่าเชื่อถืออยู่ในระดับสูงมาก

มงกุฎน้ำเงิน taobao มงกุฎน้ำเงิน คือ ร้านที่เปิดมานานพอสมควรหรือมียอดสั่งซื้อจำนวนมาก มีความน่าเชื่อถืออยู่ใน ระดับเกณฑ์ดี

เพชร taobao  เพชร คือ ระดับความน่าเชื่อถือปานกลาง หรือพอใช้ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าที่เปิดมาได้สักระยะหนึ่ง

หัวใจ taobao  หัวใจ คือ ระดับความน่าเชื่อถือน้อย ส่วนใหญ่เป็นร้านค้าที่เปิดมาได้ไม่นาน

ซึ่งแต่ละสัญลักษณ์ ยิ่งมีจำนวนมากเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ ควรเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือตั้งแต่ระดับเพชร   ขึ้นไป หรือเลือกร้านค้าที่เปิดมามากกว่า 1 ปี

 

หมายเลข 6  แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น คุณกำลังดูเสื้อโค้ท ก็จะโชว์เสื้อโค้ทใน   รูปแบบอื่นๆ

 

ร้านค้าในจีน taobao

 

หมายเลข 7  แสดงให้เห็นรายละเอียดย่อยเกี่ยวกับสินค้า เช่น ขนาด ความยาว เนื้อผ้า เป็นต้น

 

ร้านค้าในจีน taobao

 

หมายเลข 8  ความคิดเห็นจากลูกค้าที่สั่งซื้อที่มาแล้ว ในตัวอย่าง จะเห็นได้ว่ามีทั้งหมด 954    ความคิดเห็น วิธีการดูความคิดเห็นจากลูกค้าภายในร้านค้านั้นๆ แนะนำให้คุณเข้าการใช้งานเว็บไซด์ ผ่าน  Google Chrome  เพราะสามารถช่วยแปลภาษา จากภาษาจีนเป็นภาษาไทยได้ทั้งหน้า ซึ่ง ในการแสดงความคิดเห็นจะมีการรีวิวสินค้าจริงที่เป็นรูปภาพของสินค้าจริงนั้นๆ ถ้าร้านค้าใดที่มีรีวิว  สินค้าจากลูกค้า ก็ถือเป็นความโชคดีของคุณ ที่จะได้เห็นสินค้าจริงจากร้านนั้นๆคะ นอกจากนี้ยังมีการให้คะแนนหรือให้ดาวกับสินค้านั้นๆ ตัวอย่างในภาพ เสื้อลายสก็อตตัวนี้ ได้คะแนนทั้งหมด 4.5  ดาว ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

 

ข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาเบื้องต้นนี้ จะเป็นตัวช่วยที่ดี ในการประกอบการตัดสินใจของคุณ เพื่อที่จะเลือกสั่งสินค้ากับร้านค้าในเว็บไซด์ TAOBAO.COM เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อสินค้ากับร้านค้าที่ดี มีความน่าเชื่อถือ ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังแน่นอนคะ

Comments (No Responses )

No comments yet.

Copyright © 2016 tngcargo.com บริษัทที่ให้บริการรับนำเข้าสินค้าจากจีน